Ngôi nhà bao gồm một phòng khách liền giường ngủ, gác xép, phòng bếp nhìn ra cửa sổ và một nhà vệ sinh

Gác xép chỉ vừa chỗ cho một giường ngủ đôi. Căn nhà rất phù hợp với một gia đình gồm bố mẹ và hai con muốn hoài niệm về không gian sống của những năm cuối thế kỉ trước

Du khách sẽ được đắm chìm vào văn hóa đọc của những cuốn sách đã xuất bản từ thuở xưa

Khu bếp nằm dưới gác xép, diện tích nhỏ nhưng vừa đủ để sắp xếp các đồ đạc cần thiết như một chiếc tủ lạnh, một chiếc máy giặt, một bồn rửa và chế biến thức ăn, một bàn ăn

Một góc Hà Nội với những bậc cầu thang gỗ được tận dụng làm những ô tủ đựng đồ dùng và đồ trang trí

Chất liệu Hà Nội của những năm 90 The 90’s Homestay Hanoi - Lý Thường Kiệt được trìu mến gọi với cái tên là “Ngôi nhà của những người yêu Hà Nội". Tại nơi đây, ở bất cứ không gian nào, góc hình nào, du khách cũng có thể bắt gặp một Hà Nội xưa dịu dàng. Tone màu trắng của tường kết hợp với sắc nâu trầm của gỗ gợi cảm giác sáng sủa mà vẫn ấm áp, ở không gian lạ mà vẫn gần gũi, thân quen.

Một góc Hà Nội với bộ bàn ghế bàn gỗ, chiếc tủ tường nép cạnh cửa sổ thân thương

Gỗ là chất liệu chủ đạo của tất cả đồ đạc trong nhà, như chiếc đôn bằng gỗ này

Hà Nội tròn vẹn chỉ qua một góc nhỏ với đèn bàn hộp hoa văn và bình gốm sứ

Nói về chất liệu trong kiến trúc Hà Nội xưa, không thể không kể đến những tấm gạch bông nhiều hoa văn được lát trên sàn. Chất liệu gạch bông cổ điển trong những năm gần đây đã trở lại một cách ngoạn mục, trở thành cảm hứng sáng tạo trong kiến trúc hiện đại. Nhưng dù biến tấu thế nào, gạch bông vẫn thân thương nhất khi được đặt trong một không gian hoài niệm như căn nhà homestay tại Lý Thường Kiệt.

Sàn gạch bông huyền thoại, bạn có nhớ không?

Bồn rửa tay bằng chất liệu đá thô sơ như một điểm nhấn nho nhỏ giữa các đồ vật chất liệu gỗ

Bỏ ra chi phí từ 900.000 đến 1,5 triệu cho một ngày hoài niệm ở Homestay không phải là chi phí quá đắt đỏ cho một nhóm du khách từ 2 - 4 người. Những giá trị mà nét thân thương của Hà Nội xưa đem lại sẽ làm giàu hơn tình yêu Hà Nội, tình yêu với mảnh đất Thủ đô, đặc biệt là khi cuộc sống vội vã đã quá mệt mỏi, ta cần một chốn bình yên để làm dịu dàng trái tim mình. 

Cảm nhận tròn vị Hà Nội với The 90’s Homestay Hanoi - Lý Thường Kiệt

Hà Nội bây giờ không chỉ là mảnh đất cho riêng người Thủ đô. Đã tự bao giờ có rất nhiều người đến Hà Nội và ôm trong tay bao mong ước, bao dự định của một cuộc sống mới. Ta ở Hà Nội lâu ngày, bỗng một thoáng giật mình liệu mình đã đủ hiểu về nơi đây? Đi đâu để chiêm nghiệm, để đắm say một chất Hà Nội nguyên bản?

Tìm thấy bóng dáng Hà Nội trong một căn hộ tập thể xưa cũ